Đến Côn Đảo nên làm gì?

Côn Đảo – hòn đảo hoang sơ nằm cách đất liền 97 hải lý tương đương với 179 km tính từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu). Du khách đến với hòn đảo thiêng liêng này vừa có thể thăm các anh hùng liệt sĩ, vừa tắm biển, dạo mát quanh thành phố hay giải trí với những chương trình đặc sắc trên đảo.

Tham khảo thêm các tour du lịch Côn Đảo khởi hành hàng ngày:

Thăm mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương, Hàng Keo

Hoạt động đầu tiên cho mỗi khách du lịch khi đến Côn Đảo là vào nghĩa trang Hàng Dương, thăm mộ chị Võ Thị Sáu. Chị Sáu nổi tiếng thiêng liêng, người dân trên hòn đảo này đều tôn thờ, trong nhà ai cũng thờ chị Sáu, họ coi chị Sáu như vị thánh. Mộ chị ngày nào cũng được thắp nhanh, hương hoa. Người dân ai có việc gì đều ra xin chị, thề thốt gì không nói: Tôi thề có trời đất chứng giám mà đều nói: Tôi thề có chị Sáu chứng giám. Chính vì vậy, nếu đi theo tour hoặc đi tự do, việc làm đầu tiên của mỗi người là nhớ đến và thăm mộ chị Sáu – ngôi mộ linh thiêng có tiếng tại nghĩa trang Hàng Dương.

Thăm nghĩa trang Hàng Dương

Thói quen viếng thăm nghĩa trang vào ban đêm, đặc biệt lúc 11 – 12h đêm như ăn vào trong tiềm thức của mỗi người. Đêm khuya nhưng cả nghĩa trang, đặc biệt mộ chị Sáu vẫn sáng rực, đèn nến được thắp sáng, từng hàng người cứ nối nhau đứng quanh mộ chị cầu khấn. Ngoài mộ chị Sáu ra, còn mộ anh hùng cách mạng Nguyễn An Ninh và đồng chí Lê Hồng Phong nằm tại khu A cũng được mọi người ghé thăm nhiều. Ngoài ra còn có khu B, khu C và khu D. Bên cạnh đó, nghĩa trang Hàng Keo gần đó, là điểm tâm linh lý tưởng cho mọi du khách khi tham quan Côn Đảo.

Thông tin thêm về Côn Đảo:

Bãi biển Côn Đảo trong xanh, phù hợp với tắm biển

Ngoài việc viếng thăm mộ anh hùng liệt sĩ, bạn có thể thoải mái tắm biển tại những bãi biển hàng đầu tại Côn Đảo. Nước biển trong veo, gió thổi mát rượi, những hàng cây xanh mát thổi rì rào nghe vui tai. Bãi Đầm Trầu nằm gần sân bay Cỏ Ống với những bãi cát trắng xốp mịn, núi ôm lấy biển theo hình vòng cung nên bãi Đầm Trầu luôn có sóng nhẹ, yên tĩnh. Bãi biển này được xem là bãi biển đẹp nhất tại đảo. Ngoài Đầm Trâu, bạn còn có thể vào bãi Lò Vôi nằm dọc đường Tôn Đức Thắng rất thích hợp cho các nhóm hoặc gia đình đông người. Bãi biển An Hả nằm cách trung tâm huyện chỉ 10 phút đi bộ, được bao quanh bởi núi nên rất êm dịu và phẳng lặng, nước trong xanh. Bãi biển Đất Dố nằm trong các hẻm núi ăn sâu vào bờ biển tạo ra các bãi biển nhỏ xinh đẹp và yên tĩnh.

Du lịch Côn Đảo tắm biển tuyệt vời

Ngắm mặt trời mọc trên các bãi biển tại Côn Đảo

Ngoài việc tắm biển ra, du khách còn được ngắm cảnh mặt trời mọc vào buổi sáng. Sẽ không có nơi nào có thể ngắm mặt trời mọc đẹp như tại Côn Đảo. Buổi sáng thức dậy sớm đón ánh bình minh tại mũi Cá Mập hay ngắm mặt trời mọc qua hòn Bảy Cạnh. Vào những ngày trời mùa hè và mùa thu, những đám mây xanh ngắt bay lơ lửng trên bầy trời đón chào một ngày nắng ấm áp tạo nên một màn trình diễn vô cùng kỳ ảo. Chiều chiều đi qua bãi Nhát ngắm cảnh hoàng hôm từ từ khuất sau đỉnh Tình Yêu cũng là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Hãy một lần đến Côn Đảo và trải nhiệm những hoạt động đặc sắc nhất cùng HANOTOURS!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: