Du lịch Gành Xép Phú Yên- tạo tác từ đá ở xứ “ hoa vàng trên cỏ xanh”

Không sở hữu những tầng đá ong xếp lớp to lớn, hùng vĩ với những phiến đá nhiều hình dạng như Gành Đá Đĩa mà Gành Xép- Phú Yên là sự tổng hợp của nhiều vẻ đẹp thiên nhiên khác nhau như bờ biển, gành đá, đồng cỏ và những rặng phi lao chạy dài thẳng tắp.

Chạy dọc theo con đường cát ven biển cắt ngang huyện Tuy An- Phú Yên, bạn sẽ thấy hiện ra ngay trước mắt là một ngã rẽ về phía biển, bằng qua đồi cát và rừng phi lao.

Nơi đây, không có biển chỉ đường vì vậy muốn tìm được Gành Xép bạn phải hỏi những người dân địa phương ở đây. Bạn sẽ đi qua một con đường lát nhựa phẳng lì nhưng vắng vẻ, đưa những cơn gió thổi xào xạc qua các tán cây. Đi hết con đường này bạn sẽ thấy một rừng phi lao thưa bên cạnh một  nhà dân. Từ đây, đi bộ vài mét qua khu rừng thưa là đến bãi Gành Xép.

Đi dọc hết bãi biển, bạn có thể bắt gặp những vách đá đứng sừng sững nhô ra phía biển với những tầng đá thoải và độ cao sẽ hạ dần đến khi bị ăn mòn bởi sóng. Gành Xép, những cơn sóng tung bọt trắng xóa, vỗ vào bờ đá đen huyền tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hung vĩ.

Ấn tượng nhất khi đến Gành Xép đó là bãi cỏ rộng mênh mông trên đỉnh Gành Xép. Trên những bậc đá, vạt cỏ khô xen lẫn vào những cây xương rồng dày đặc, hòa cùng tiếng gió và sóng tạo nên một âm thanh thú vị của biển cả.

Bạn đứng từ phía dưới nhìn lên, không thể thấy hết được vẻ đẹp, không gian bao la của Gành Xép mà phải sau khoảng vài chục phút đi bộ, bạn sẽ thấy hiện ra trước mắt là một thảo nguyên nhỏ tạo thành một con đường dốc thoải từ trên đỉnh xuống. Tại đây không gian Gành Xép như thu nhỏ trong tầm mắt bạn, từ bãi biển chạy dài dưới dân vách núi đến những gành đá màu đen tuyền long lanh hay những con thuyền nhỏ đang ra khơi trên làn nước biển xanh ngắt.

Vào những buổi chiều hè, bạn có thể bắt gặp những cô bé, cậu bé chạy lon ton trên bãi cỏ thả diều, hay những người dân địa phương đi cào hến, cào ngao trên bờ biển.

Đến với Gành Xép bạn không chỉ được hòa vào khung cảnh thiên nhiên hung vĩ, mát mẻ của vùng biển Tuy An mà bạn còn cảm nhận được nhịp trống lặng lẽ, trầm lặng của người dân Phú Yên.

Du lịch Gành Xép- Phú Yên bạn có thể kết hợp đến Gành Đá Đĩa, Gành Đèn, nhà thờ Mằng Lăng. Và sau những giây phút thư giãn trên bờ biển, các bạn có thể thưởng thức những món đặc sản nơi đây như cháo hàu, lẩu mực,…

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: