Ghẹ Hàm Ninh - món ăn tuyệt vời khi du lịch Phú Quốc

Nếu là một người sành ăn thì đến du lịch Phú Quốc bạn không thể bỏ qua món Ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ ở đây khá nhỏ, nhưng thịt ngọt, chắc, đậm đà hơn hẳn so với ghẹ ở các địa phương khác

Ghẹ Hàm Ninh - món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh tươi ngon, hấp dẫn

Nếu là một người sành ăn thì đến du lịch Phú Quốc bạn không thể bỏ qua món Ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ ở đây khá nhỏ, nhưng thịt ngọt, chắc, đậm đà hơn hẳn so với ghẹ ở các địa phương khác. Hương vị của ghẹ Hàm Ninh không hè thua kém so với cua biển Cà Mau hay cua Huỳnh Đế Nha Trang”. Ghẹ Hàm Ninh từ lâu đã trở thành món đặc sản nổi tiếng nhất Phú Quốc.
Làng chài Hàm Ninh nằm cách trung tâm huyện đảo Phú Quốc khoảng 20 km. Đây là làng chài cổ nhất ở Phú Quốc mà mỗi ai đi du lịch Phú Quốc đều ghé qua. Người dân trong làng vẫn gìn giữ được văn hóa, phong cách kiến trúc nhà tranh vách tre cổ. Mọi người cũng không làm dịch vụ nhiều, sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt. Thông thường thành quả lao động là cá, cua, ghẹ hay ngọc trai, món ăn đặc biệt nhất vẫn là ghẹ.

 Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh

Thiên nhiên ưu đãi cho Phú Quốc với những con ghẹ cực kỳ thơm ngon, ngọt thịt. Ghẹ ở đây ngon và nổi tiếng tới mực du khách gọi là món ghẹ Hàm Ninh luôn. Ghẹ Hàm Ninh không to lắm, cứ 6-7 con là được 1 kg, giá ghẹ dao động từ 100.000-150.000/kg tùy mùa

Ghẹ Hàm Ninh được chế biến thành rất nhiều món ngon nhưng ngon nhất vẫn là món ghẹ hấp hay luộc chấm với muối tiêu chanh. Mọi vị ngọt của ghẹ vẫn được giữ nguyên hương vị gốc của ghẹ. Tới du lịch Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh sẽ mang lại cho bạn cơ hội ăn ghẹ tươi nhất từ trước tới nay. Ghẹ chỉ vừa đánh bắt về, còn tươi nguyên sẽ được chế biến ngay. Chọn những con to v phải, không nên chọn con lớn quá sẽ ăn không ngon. Nếu bạn đi tour Phú Quốc đúng mùa thì bạn có cơ hội mua được ghẹ gạch, mang về đem rửa sạch, bỏ vào luộc chín đỏ vớt ra là có thể ăn ngay.

Ghẹ Hàm Ninh - món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

Ghẹ hấp chấm muối tiêu chanh

Mỗi đĩa muối tiêu chanh đều dùng chính loại tiêu Phú Quốc cay nồng, thơm, xé từng miếng thịt ghẹ trắng tinh, chấm với muối tiêu, nhai kĩ để cảm nhận cái ngọt lừ, thơm lừng, vị ghẹ gạch Hàm Ninh beo béo, ngọt dịu, hấp dẫn vô cùng.

>> Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Phú Quốc giá rẻ

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: