Khám phá biển Suối Ồ

Đến với Vũng Tàu, chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới những bãi biển xanh ngắt, những bờ cát trắng trải dài, những chiều gió lộng với những con diều tung bay phấp phới. Tuy nhiên, còn một điểm đến vô cùng hấp dẫn khác mà không phải ai cũng biết đó là biển Suối Ồ.

Đến với Vũng Tàu, chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới những bãi biển xanh ngắt, những bờ cát trắng trải dài, những chiều gió lộng với những con diều tung bay phấp phới. Tuy nhiên, còn một điểm đến vô cùng hấp dẫn khác mà không phải ai cũng biết đó là biển Suối Ồ - một trong những bãi biển hiếm hoi tại Việt Nam mà vừa có suối nước ngọt lại vừa có biển nước mặn.

kham-pha-suoi-o

Biển Suối Ồ còn được người dân nơi đây gọi là biển Sông Lô, bãi biển thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Suối Ồ khác biệt hoàn toàn so với những bãi biển khác khi nơi đây vừa có suối nước ngọt, vừa có bãi biển với bãi cát trắng trải dài ngút tầm mắt. Cát ở đây nhỏ và mịn. Bãi biển đêm tới những ấn tượng mạnh mẽ khi trên cùng một khu vực mà lại có hai dòng nước xanh biếc chảy song song được ngăn cách bởi một triền cát trắng
Dưới ánh nắng, biển Suối Ô lung linh rực rỡ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Phong cảnh nơi đây mang vẻ đẹp mộc mạc, dung dị và hoang sơ tự nhiên, chưa hề chịu tác động hay ảnh hưởng gì từ phía con người. Một bãi biển hiếm hoi giữa nguyên được vẻ đẹp tự nhiên nhe vậy luôn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách không gian thư giãn và khám phá tuyệt vời nhất.

bien-suoi-o-vung-tau

Hai bên con đường đi xuống bờ biển là những rặng cây xanh rì, tỏa bóng mát. Thấp thoáng vài nụ hoa dại e ấp. Đi dọc con đường, cái sự nóng bức của thời tiết như biến mất, những bóng mát cây xanh mát lạnh cùng bầu không khí trong lành làm tâm hồn con người rất thoải mái. Đừng lo cái nắng gắt buổi trưa sẽ làm cát nóng, dưới cái nắng, bờ cát chỉ ấm nóng vừa đủ, mọi người có thể thoải mái đi chân chần vui đùa dưới lớp cát.
Dòng nước trong veo, mát lạnh ôm lấy bờ cát trắng. Hai dòng nước trong xanh ngăn cách bởi  một dải cát trắng. Trong hai dòng nước ấy, một dòng là cửa biển là sông nước lợ hay còn được gọi là Suối Ồ, dòng còn lại là biển xanh.
Nơi đây chưa vẫn còn hoang sơ nên rất sạch, hầu như không có rác cả ở bờ biển lẫn trong nước. Bãi cát trắng tinh, dài ngút tầm mắt. Ven bãi biển lác đác vài ba chiếc thuyền thúng và thuyền đánh cá cỡ nhỏ. Nếu bạn tới đây vào đúng lúc những ngư dân chuẩn bị dong thúng ra biển, đừng ngần ngại mà nhờ họ cho ra biển cùng nhé, sẽ rất thú vị đấy. Nước ở cửa biển khá cạn, sóng êm nên trẻ em hay người không biết bơi đều có thể vui chơi khá thoải mái ở đây.

>> xem thêm: tour Lý Sơn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: