Khám phá vẻ đẹp An Giang

An Giang là một tỉnh có đường biên giới với Campuchia. Vẻ đẹp của An Giang là vẻ đẹp bình dị, thân thuộc với cánh đồng lúa xanh ngắt, cánh đồng thốt nốt trải dài, mùa nước nổi đặc sắc cùng cuộc sống người dân trên làng bè.

ve-dep-an-giang

Ấn tượng đầu tiên của khách du lịch khi tới An Giang là hình ảnh cánh cánh đồng thốt nốt rộng thênh thang, những thân cây vươn lên cao vút, thẳng tắp giữa bầu trời, tán lá xanh rì cùng những chùm quả lúc lỉu. Từ loại cây này, người ta có thể làm ra nhiều loại sản phẩm khác nhau và đó được coi như là một trong những điều đặ trưng của mảnh đất An Giang. 

ve-dep-an-giang

Những cây thốt nốt xanh tươi giữa cánh đồng lúc chín rộng bao la. Ánh mặt trời soi rọi, màu sắc tương phản tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt, một khug cảnh thanh bình đến lạ.

ve-dep-an-giang

Cuộc sống người dân miền sông nước không thể tách rời với lưới đánh cá, với sông, với thuyền. An Giang hai mùa mưa nắng, mùa nào thức đây, những con nước lớn là nguồn cung cấp thực phẩm vô cùng quan trọng.

ve-dep-an-giang

 

Trái với thời gian nắng nóng khắc nghiệt, tới mùa mưa, cuộc sống của người dân sôi động hơn hẳn. Nguồn thủy sản theo từng con nước tiến về, người dân tích cực đi đánh bắt. Người quăng lưới, kẻ thả câu. Mọi hoạt động bình dị mang lại sự bình yên, mọi xô bồ chốn thị thành đều tan biến.

ve-dep-an-giang 

Nếu đã từng tới An Giang mà chưa ghé qua làng nổi cá bè Châu Đốc thì thật là chưa trọn vẹn. Những dãy nhà san sát, những ánh đèn loang loáng trên mặt nước, cảnh tượng bình dị, khó phai.

Khám phá miền tây, không gì thích bằng cách đi xe máy. Bạn sẽ không để sót một cảnh đẹp nào, những cung đường kỳ thú, những nếp nhà nhỏ xinh bên đường, những bông hoa rặc rỡ khoe sắc. Không những chủ động được về thời gian, đi xe máy còn đem lại những trải nghiệm rất khác về miền tây. 

ve-dep-an-giang

Một đặc sản mùa nước nổi nữa gây ấn tượng rất mạnh trong lòng du khách là vụ thu hoạch bông súng. Các chị, các cô với chiếc nón lá thân thuộc đi hái bông súng. Nước về càng nhiều, dâng càng cao thì cọng súng càng nhiều. Từng cọng màu xanh, màu hồng xen lẫn, bên cạnh những bông súng đủ màu, từ trắng ngần, hồng thắm tới phớt tím. 

>> xem thêm: các địa điểm du lịch miền tây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: