Kinh nghiệm du lịch miền tây tự túc

Nếu bạn đang ấp ủ cho mình một chuyến du lịch miền tây tự túc thì dưới đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích chia sẻ cho bạn

kinh-nghiem-du-lich-mien-tay

Chuẩn bị đồ

Võng dạng dù

Loại võng này vừa giúp bạn không bị muỗi và côn trùng cắn khi ngủ, vừa tiện lợi khi có thể mắc võng nghỉ bất kỳ đâu mỗi khi mệt

C​ồn

Bạn có thể dùng cồn nước hoặc cồn khô đều được, thêm 1 ca inox để nấu nước sôi uống café hoặc ăn mì gói mỗi khi cần.
Một kinh nghiệm du lịch miền tây tự túc khác mà các bạn chú ý là phải luôn mang theo các loại thuốc chống muỗi, côn trùng cắn khi ngủ ngoài đường.
Khẩu trang, găng tay, mắt kính, dao nhỏ, khăn rằn.

 

Đèn pin

Bạn nên chuẩn bị 2 cái đèn pha sáng. Hầu như các con đường ở miền Tây ban đêm đều tối om, đều không có đèn, thêm nữa, đường lại khá xấu, sông và kênh rạch nằm cạnh đường rất nhiều mà không có rào chắn nên đèn pha là công cụ hữu ích lúc này.

Săm xe, lốp xe, dụng cụ sửa xe

là những vật dụng không thể thiếu vì không phải lúc nào cũng tìm được chỗ sửa xe trên đường.

Xăng dự trữ

Bạn nên mang theo khoảng 1 lít xăng dự trữ bởi phần lớn các cây xăng đều đóng cửa từ 8h tối

GPS, bản ​đồ, la bàn

Điện thoại thông minh, bản đồ sẽ giúp cho bạn tìm đường khi bị lạc. Đường ở đây tối, nhiều cây lại vắng người nên rất khó hỏi đường khi lạc.
Nước uống, đồ khô, đồ vệ sinh cá nhân.

Kinh - nghiem - du - lich - phuot - mien - tay


2. Kinh nghiệm di chuyển khi du lịch miền tây tự túc

Đường đi

Những con đường ở miền tây tương đối giống nhau: nhỏ, hẹp, bên đường nhiều kênh rạch. Dọc đường ít nhà dân và cũng ít điểm sửa xe vì thế đồ sửa xe phải luôn mang theo. Có những con đường chạy mãi cả trăm cây số mà hai bên đường chỉ có cây cối nên nhớ phải đổ đầy bình xăng và mang theo xăng dự trữ
Xe đi đêm nên đường khá vắng, nhiều đoạn xấu nên phải hết sức chú ý. Đèn pha phải luôn sáng tránh bị ngã xuống sông.
Miền Tây đồng bằng nên đường không nhiều đèo dốc, chỉ có Quốc lộ 1A là đông xe hơn còn các đường khác khá vắng vẻ. Khi đi trên đường, nhớ chú ý những xe thô sơ bởi chúng thường thay đổi hướng đột xuất, dễ gây nguy hiểm.
Theo kinh nghiệm du lịch miền tây tự túc thì bạn sẽ hay gặp những chiếc cầu không có lan can, rào chắn hai bên thành cầu. Gặp chúng thì bất kể nó rộng hay hẹp thế nào thì cũng phải luôn nhớ “chỉ một xe qua cầu”, không được vội vàng, chỉ va quệt nhẹ nhàng cũng có thể đưa cả người lẫn xe xuống sông.
Khi dắt xe qua phà nhỏ sẽ có cảnh chen chúc.Bạn cũng nên đi vì đợi phà lớn sẽ hơi lâu.Khi đi trên phá cần tuyệt đối giữ bình tĩnh, gặp chuyện gì cũng phải ngồi yên, tránh nhốn nháo mà đưa cả nhóm xuống sông
Kinh nghiệm du lịch miền tây tự túc được rút ra là nếu có mà rơi xuống sông thì đừng cố bơi ngay vào bờ, việc đầu tiên là phải giữ mình nổi được rồi theo dòng nước trôi đi để giữ sức, đến đoạn thích hợp mới tìm cách bơi vào bờ.
Ban đêm trên đường có rất nhiều muỗi, bọ rẫy, dễ gây tác động khi di chuyển nên mọi người phải mang giầy, bao tay, khẩu trang, kính. Với bạn lái xe, đi đường dài nên uống thêm vitamin A để tốt cho mắt.

phuot-mien-tay

 

 

Ăn uống

Ăn uống lề đường thường là bị chặt chém nên tốt nhất là mọi người nên tranh thủ vào chợ mua đồ tự nấu ăn hay là đi sâu vào những con hẻm nhỏ sẽ có đồ ăn ngon và rẻ hơn. Nhớ hỏi giá trước khi ăn.

Ngủ ng​hỉ

Nếu tiện thì ngủ bụi ngoài đường trên lều, võng mang theo, có thể đốt lửa hoặc che chắn để sương đêm không rơi xuống người .Nếu thuê nhà nghỉ thì có thể chọn những nhà trọ giá rẻ , cứ hỏi 8 nhà sẽ có 2 nhà ưng ý nên đừng ngại hỏi.
Nếu bạn khéo léo một chút, bạn hoàn toàn có thể xin nghỉ tại luôn ở nhà dân, trên các ghe tàu hay trên cù lao. Nếu ngủ tại đây, mọi người có thể ngồi nhắm rượu với chủ thuyền, lênh đênh trên mặt nước, nghe kể chuyện cuộc sống nơi đây.
Trong hành trình du lịch miền tây, nếu ai muốn ra Mũi Cực Nam thì chạy xe về Năm Căn sẽ có bến Tàu Cao Tốc ra đó. Bến nằm cách đoạn cuối đường Năm Căn khoảng 1km chứ không phải nằm tận cuối đường. Tàu từ đất liền ra đi Mũi Cực Nam chạy liên tục đến 1h chiều và chạy từ mũi vào bến chuyến cuối lúc 3h chiều, mũi này cũng không có nhiều thứ chơi nên ra rồi về ngay trong ngày. Giá vé là 70.000đ/chuyến. Còn tới Hà Tiên chỉ vào mùa nắng mới đẹp, nếu có mưa, biển động, nước biển đục và vắng

>> xem thêm: Tour du lịch miền tây 3 ngày 2 đêm

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: