Lao Chải Sapa – Một vẻ đẹp hùng vĩ

Sapa là một địa điểm du lịch vùng cao đang được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích. Và nếu như bạn có dịp đến du lịch Sapa thì đừng quên ghé thăm Lao Chải.

du-lich-sa-pa

Du lịch Sapa, dù có bận rộn, mệt mỏi đến đâu để chinh phục đỉnh núi Fansipan hùng vĩ, bị quyến rũ bởi sự kì vĩ của “Cổng trời” hay ngắm núi Hàm Rồng thơ mộng nhưng nhất định bạn phải dành thời gian để ghé thăm bản làng Lao Chải yên bình.

Lao Chải cách thị trấn Sapa khoảng 7km, dọc theo phố Cầu Mây, rẽ sang Mường Hoa, bạn sẽ đến Lao Chải Sapa nằm ở thung lũng của dãy Hoàng Liên Sơn và Núi Hàm Rồng. Giống như Thung lũng Mường Hoa, Lao Chải  Sapa nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang của dân tộc thiểu số. Ở đây vào bất cứ mùa nào cũng rất đẹp với hình ảnh những ruộng bậc thang, bao giờ cũng khiến những chiếc máy ảnh của khách du lịch làm việc không ngừng.

Ghé thăm Lao Chải Sapa bạn sẽ thấy nó không ồn ào, tấp nập giống như ở trung tâm thị trấn Sapa mà như ẩn mình giữa hai sườn núi. Lao Chải với cảnh vật thiên nhiên vô cùng tĩnh mịch nhưng lại vô cùng hùng vĩ làm cho khách du lịch sẽ có cảm giác như đang lạc vào chốn thần tiên nào đó. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, Lao Chải cũng được trang điểm thêm hàng cột điện, con đường rải nhựa đến tận bản làng. Nhưng hình ảnh Lao Chải vẫn không mất đi “cái chất” của cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Đến thăm nơi này, ai cũng có một cảm nhận rõ nét về sự mộc mạc, đơn giản nhưng đặc trưng nhất hiện hữu trong một nền văn hóa độc đáo của làng dân tộc thiểu số Sapa, nơi vùng cao yên bình, tĩnh lặng.

Nếu bạn đứng và nhìn từ xa, những thửa ruộng bậc thang trông uốn lượn như muốn bò cả vào nhà. Mùa lúa chín ở Lao Chải làm cho nơi đây như bừng sáng bởi màu vàng óng ả. Và đôi lúc khách du lịch sẽ bắt gặp trong khung cảnh tuyệt vời đó một vài đâu bóng dáng của những thiếu nhữ H’Mông với những chiếc xòe hoa sặc sỡ làm cho Lao Chải bớt đi phần bình yên, tĩnh mịch.

Nói làm sao tả hết được vẻ đẹp của Lao Chải Sapa – một địa điểm du lịch luôn khiến những khách gần xa, trong nước và ngoài nước phải ngẩn ngơ.  Lao Chải Sapa mang một vẻ đẹp mê ly là thế, hùng vĩ, tuyệt vời là thế song khó có ngôn từ nào diễn tả được trọn vẹn bức tranh phong cảnh tuyệt vời này, trừ khii chính bạn là người khám phá và cảm nhận.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: