Ngây ngất với con đường giữa rừng tràm Tân Lập

 

Rừng tràm Tân Lập là một trong những khu rừng tràm đẹp nhất miền tây. Khu rừng này nằm ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cách Sài Gòn 120 km. Với không gian xanh mát, vẻ đẹp bình dị mà hấp dẫn, đây là địa điểm vô cùng lý tưởng cho mọi người nghỉ ngơi cuối tuần. 

 


Để đến với rừng tràm Tân Lập, từ Tân An mọi người có thể đi theo quốc lộ 62 về Mộc Hóa. Khu rừng rộng lớn này mang vẻ đẹp đặc trưng với màu xanh ngắt mắt của hàng ngàn ha rừng tràm, bên cạnh đó là những dòng sông uốn lượn quanh co, những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Mùa gặt, những cột khói đốt đồng bàng bạc dưới ánh hoàng hôn hiu hắt, cùng thấp thoáng bóng dáng đàn cò trắng trở về, tạo nên một khung cảnh làng quê vô cùng ấn tượng. 
Khám phá rừng tràm, bạn sẽ đi vào con đường bê tông quanh co, uốn lượn giữa những hàng cây cao vút. Con đường này dài chừng 5 km và rộng chỉ 1 m. Mùa khô, từng lớp lá tràm khô rụng xuống mặt đường như trải một tấm thảm đỏ. Mùa mưa, không khí ẩm ướt, đặc biệt là ở trong rừng, trên mặt đường phủ một lớp rêu xanh rờn, đầy sức sống. Giữa khu rừng có một ngôi nhà tranh đơn sơ, du khách tới đây vừa có thể dừng chân nghỉ ngơi, vừa thưởng thức các món ngon Long An. 

 


Đi sâu vào trong rừng tràm, mọi người sẽ có cơ hội leo lên tòa tháp canh cao tới 38 m. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, nhìn toàn cảnh khu rừng tràm, chiêm ngưỡng một màu xanh ngút mắt, tận hưởng những cơn gió thổi mạnh mẽ mang theo mùi hương đồng nội.
Cả khu rừng có hai tòa tháp canh, từ tòa tháp này mọi người có thể dễ dàng thấy được tòa tháp bên kia.
Đứng trên đỉnh tháp canh, xung quanh chỉ một màu xanh lá tràm. Thân cây thẳng, cao vút, nhiều dây leo quấn, ánh mặt trời xuyên qua tán cây, đổ bóng xuống mặt đường, tạo nên cảnh tượng vô cùng hấp dẫn. 

 

Xem thêm: các tour du lịch Sài Gòn - miền tây hấp dẫn​ 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: