Những lý do khiến bạn phải du lịch Sapa vào mùa đông này ngay lập tức

Không phải lúc nào bạn cũng có dịp được tận hưởng một mùa đông lạnh giá, tuyết rơi trắng xóa như nước ngoài. Hãy du lịch Sapa ngay vào thời điểm này để trải nghiệm cái lạnh căm căm, tuyết rơi trắng xóa trên những con đường vùng núi cao.

1. Biết thế nào là lạnh dưới 5 độ C

Việt Nam lạnh đến 0 độ có thể nói là khó xảy ra, bởi khí hậu nhiệt đới. Nhưng những cái lạnh đến 5 độ C có thể được tận hưởng khi du lịch Sapa vào mùa đông. Bạn sẽ thấy được cái rét cắt da, cắt thịt như thế nào, rét đến thấu xương khi đã giấu mình cả chục lớp áo bông, áo phao ấm áp mà vẫn phải run rẩy.

du-lich-sapa

2. Rất có thể là sẽ nhìn thấy tuyết rơi tại đây

Tuyết là một khái niệm khá xa vời ở Việt Nam, cho nên ai đến Sapa mùa đông cũng mang trong mình một giấc mơ tuyết trắng. Không phải đi nước ngoài, không phải đi Pháp, Anh hay Hàn Quốc mà cũng có thể được ngắm tuyết rơi, chỉ có thể có ở Sapa – Lào Cai. Ai cũng muốn được vo tròn những cục tuyết trắng trong tay rồi ném nhau như lũ trẻ nước ngoài.  Ai cũng muốn được nhìn những hạt tuyết rơi trên lá cây, trên mái nhà, như trong những bộ phim Hàn Quốc lãng mạ. Và chỉ có du lịch Sapa, bạn mới được thỏa mãn những mong muốn đó. Hãy đến Sapa vào ngày lạnh nhất để trải nghiệm nhé !

3. Ngắm Sapa sương mù

Sapa – Lào Cai được mệnh danh là thành phố sương mù, vì thế nên chẳng có gì đúng với Sapa hơn là ngắm nó khi bị bao phủ bởi sương lạnh. Những bản làng im ắng, yên ả chìm trong màu xám bạc, với những sắc áo thổ cẩm rực rỡ lờ mờ nổi bật trong lớp sương mù bao phủ.

du-lich-sapa

4. Ăn uống đồ nướng tại Sapa

Sapa nổi tiếng với những quán đồ nướng, rất đông khách vào mùa đông. Bản thân đồ nướng đã rất ngon khi ăn vào mùa đông rồi, nhưng lại ăn khi trời siêu lạnh, siêu rét của Sapa thì đó còn là một cảm giác trọn vẹn và mỹ mãn hơn tất thảy. Chỉ tưởng tượng thôi, những miếng cá suối thơm ngon, bò cuốn cải mèo cay nồng đang xì xèo trên bếp than cũng đủ để bạn thấy đồ nướng Hà Nội bớt ngon đi chút đỉnh.

5. Café Cầu Mây

Trong tiết trời lạnh giá như vậy, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội vào một quán cafe ấm áp trên phố Cầu Mây ngồi, nhấm nháp ly cà phê nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Tuy nghe có vẻ thật bình thường, nhưng khi được tận hưởng thì chúng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác khác hẳn khi bạn đắm chìm giữa không khí trong lành cộng với cái rét buốt của thị trấn nhỏ xinh đẹp này.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: