5 khu rừng tràm hấp dẫn nhất trong tour du lịch miền tây

 

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất khi đi tour du lịch miền tây. Rừng Trà Sư nằm ở An Giang, nằm cách thành phố Châu Đốc chỉ khoảng 30 km. Diện tích của cả khu rừng tràm vào khoảng 850 ha, phía dưới dày đặc bèo tây. Đặc biệt, khu rừng tràm này xanh mướt quanh năm. Để có thể tham quan khám phá trong rừng tràm, du khách sẽ phải đi bằng tắc ráng. Giá vé tham quan là 45.000 đồng/người

 

Rừng tràm Trà Sư

 

Rừng tràm Xẻo Quýt

Cách TP Cao Lãnh khoảng 30 km, khu di tích lịch sử - sinh thái Xẻo Quýt rộng hơn 20 ha được tỉnh Ðồng Tháp quy hoạch, bảo tồn trở thành khu di tích cách mạng, trong khung cảnh thiên nhiên rừng tràm. Ðến thăm Xẻo Quýt, bạn sẽ được chiếc xuồng ba lá len lỏi giữa rừng tràm để cảm nhận miền sông nước yên bình. Giá vé vào cổng là 5.000 đồng, vé đi xuồng là 15.000 một người. 

 

Rừng tràm Xẻo Quýt


Rừng tràm Tràm Chim

Đến du lịch miền tây, chắc hẳn du khách không thể bỏ qua cơ hội đến với Tràm Chim ở Đồng Tháp, nơi sinh sống của hàng ngàn chú chim đủ các giống loài khác nhau. Bên cạnh đó, tới với Tràm Chim, du khách cũng có thể tham quan khu rừng tràm xanh ngút ngàn, ẩn sâu bên trong là nhiều loài động thực vật quý hiếm. 
Để đến với Tràm Chim, du khách có thể đi xe máy trực tiếp từ Sài Gòn xuống hoặc bắt xe khách tới Cao Lãnh rồi bắt tiếp một chuyến xe buýt đi Thanh Bình là tới vườn quốc gia. Để có thể khám phá toàn bộ khu rừng tràm rgộn lớn này, cũng như các khu rừng khác, du khách sẽ thuê tắc ráng đi. Giá thuê tùy vào từng thời điểm, dao động trong khoảng 500.000 – 800.000 đồng/xuồng. 

 

 Rừng tràm Tràm Chim


Rừng tràm Tân Lập

Ngược lên phía bắc một chút, đến với Long An du khách sẽ có cơ hội khám phá khu rừng tràm Tân Lập. Đây là một rừng tràm rộng lớn thuộc khu sinh thái làng nổi Tân Lập, trước đây vốn là một vùng đất ngập nước hoang sơ thuộc huyện Mộc Hóa, Long An, liên kết với khu vực Đồng Tháp Mười tạo thành mảng xanh bao la và dòng sông Vàm Cỏ Tây. Để đi sâu vào rừng tràm, du khách có thể thuê thuyền chèo hoặc vỏ lãi (loại thuyền máy hình thoi) để khám phá. Giá vé tham quan khu rừng là 55.000 đồng/người. 

 

  Rừng tràm Tân Lập

 

Rừng tràm U Minh Hạ

Điểm đến được mong chờ nhất trong tour du lịch miền tây chắc hẳn là Cà Mau - vùng đất tận cùng của Tổ Quốc. Ngoài cực nam mũi Cà Mau, khu rừng U Minh đầy bí ẩn cũng là một trong những điểm đến thu hút. Đặc biệt, vườn quốc gia U Minh Hạ có sáu tháng ngập nước và sáu tháng khô hạn. Ngoài màu xanh ngút ngàn của tràm, vào sâu trong rừng, du khách có thể thả mình giữa màu trắng xóa của bụi lau sậy. 
U Minh cũng có rất nhiều thứ đặc sản hấp dẫn và lạ lẫm như mật ong rừng, cháo đậu xanh nấu với rắn hổ hành, cá lóc nướng trui, cá rô đồng nấu lẩu mắm, chuột đồng chiên cùng nhiều món ăn dân dã khác. 

Rừng tràm U Minh Hạ

 

Xem thêm: tour du lịch miền tây - Món ngon miền tây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: